WeOmni

ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการพัฒนา App ด้วย Cross Platform “Flutter”

Mobile App หนึ่งในสิ่งสำคัญของธุรกิจยุคปัจจุบัน เพราะนอกจากจะสร้างความสะดวกสบายในการเข้าถึงบริการของธุรกิจแล้ว ยังใช้สื่อสารและบ่งบอกตัวตนของบริษัทผ่าน Application แต่ด้วย Operating System ยอดนิยมในปัจจุบันที่มีทั้ง iOS และ Android ในตลาด ใช้ภาษาในการพัฒนาที่แตกต่างกันออกไป ทำให้เกิดข้อจำกัดทางด้าน Skill Set และระยะเวลาในการพัฒนา เป็นไปได้ยากด้วยข้อจำกัดที่กล่าวมา ดังนั้นการเข้ามาของ Cross Platform Coding ที่ Tech Team ของ WeOmni เชี่ยวชาญอย่าง Google Flutter นั้น จะเข้ามาช่วยแก้ปัญหาการพัฒนา Mobile App ของทั้ง 2 Platform ให้เกิดขึ้นและสำเร็จได้ด้วยการ Coding ในที่เดียวด้วยข้อดีต่อไปนี้

 1. Coding ที่เดียวใช้ได้ทุกระบบ
  ประหยัดเวลาในการพัฒนาด้วยการ Coding บน Flutter ที่เป็น Framework กลางในการพัฒนา App ข้ามแพลตฟอร์ม ที่สามารถปรับแต่ง Code ให้ใช้งานได้กับแพลตฟอร์มที่ต่างกันได้เต็มประสิทธิภาพ รองรับเข้ากันได้ทั้ง iOS และ Android ทำให้ผลักดัน Application ออกสู่ตลาดได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น
 2. ประหยัดเวลาในการพัฒนา
  พัฒนา App ที่ Framework หลักที่เดียว แต่สามารถปรับ Coding เพียงเล็กน้อยเพื่อให้รองรับเข้ากันได้ทั้ง iOS และ Android ทำให้ผลักดัน Application ออกสู่ตลาดได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น
 3. ลดต้นทุนในการพัฒนา
  ไม่ว่าจะเป็นต้นทุนทางตรงอย่างค่าจ้าง Developer หรือทางอ้อมอย่างค่าเสียเวลาและค่าเสียโอกาส ก็ลดต่ำลงได้ด้วยการพัฒนาระบบเพียงครั้งเดียวบน Framework กลางของ Flutter
 4. ต่อยอดสู่ Platform อื่นได้ง่าย
  Google Flutter นั้นถูกออกแบบมาให้เป็น Multi-Platform ที่นอกเหนือจาก Mobile Platform อย่าง iOS และ Android แล้ว Platform อื่นๆอย่าง Windows, Mac OS, Web OS หรือแม้กระทั่ง Linux ก็สามารถพัฒนาต่อยอดจาก Flutter ได้อย่างลงตัว

ด้วยข้อดีทั้งหมดที่กล่าวมานี้ Cross Platform Coding จึงเป็นวิวัฒนการทางด้าน Coding ที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งในด้านการประหยัดต้นทุน, เวลา และ Skill Set ในการพัฒนา Mobile App หลากหลาย Platform รวมไปถึงการต่อยอดไปสู่ Platform อื่นๆที่สามารถทำได้ด้วยการปรับ Coding เพียงเล็กน้อย ซึ่ง WeOmni คือหนึ่งในบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญด้าน Cross Platform Coding ที่มีประสบการณ์และเป็นผู้อยู่เบื้องหลังในความสำเร็จจาก Mobile Application ของธุรกิจขนาดใหญ่มากมาย เช่น Lotus’s Smart App ที่มียอด Download สูงถึง 6 ล้าน Download, True Smart Merchant ที่มียอด Merchant เข้ามาใช้งานกว่า 5 แสน User ในระบบ รวมถึง Altervim ซึ่งเป็น Application ชาร์จรถด้วยพลังงานไฟฟ้าที่มียอด Download กว่า 3,000 User ภายใน 1 เดือนแรก โดยไม่พบปัญหาในการใช้งาน Application แม้แต่รายเดียว ให้ WeOmni เป็นส่วนช่วยให้ธุรกิจของคุณก้าวไปข้างหน้าอย่าง มั่นคง รวดเร็ว และยั่งยืน

ติดตามข้อมูลข่าวสารและกิจกรรมของเราได้ที่ช่องทาง Facebook Fanpage หรือดูข้อมูลและติดต่อรับคำปรึกษาได้ที่เว็บไซต์ของเรา