WeOmni

น้อง EGG มาแชร์ทริคสร้างภาพให้ขายได้ในรูปเดียวมาฝากกัลล

ทุกวันนี้ใครๆ ก็หันมาเล่นโซเซียลฯ หลากหลายเจ้ากันหมดแล้ว แล้วเราเชื่อว่าคุณก็คือหนึ่งในนั้นเช่นเดียวกัน จากความง่ายดายและคล่องตัวต่อการสื่อสาร โฆษณา เผยแพร่ได้อย่างรวดเร็ว กระจายกว้าง ตรงสู่มือผู้รับสารมากกว่าสื่อรูปแบบอื่น ๆ อย่างเช่นป้ายโฆษณา เพราะฉะนั้นการที่เราจะโปรโมทร้านค้าของคุณให้เป็นที่รู้จักอย่างง่าย ในงบที่จำกัด โดยเฉพาะถ้ากำลังจะเปิดร้านออนไลน์ ก็ต้องโปรโมทผ่านช่องทางเหล่านี้เท่านั้น

สำหรับการโปรโมทผ่านโซเชียลฯ มีได้หลากรูปแบบ จะแค่ข้อความสั้น โพสต์ข้อความพร้อมลงรูปเป็นอัลบั้มเล่าเป็นเรื่องเป็นราว หรือเขียนเรียงความยาวเหยียดแค่ไหน แต่สุดท้าย ถ้า Content เน้นโปรโมทอย่างเร็ว แชร์อย่างเร็วๆ ก็ต้องทำให้รูปภาพที่คุณโพสต์เข้าตาลูกค้าคุณในภาพเดียวให้ได้ ซึ่งน้อง EGG โดยเครื่องคิดเงิน EGG POS ก็เลยจะมาเล่าวิธีอันพื้นฐาน ที่จะช่วยคุณสร้างภาพให้โปรโมทได้ดีงามด้วยรูปเดียวกัน

1. หัวข้อ หรือ Heading นั้นจะต้องปัง
ตัวหนังสือที่จะใส่ในรูปนั้น โดยเฉพาะหัวเรื่อง คำโฆษณาเพื่อเรียกความสนใจโดยหลัก (Copywriting) ควรจะมีขนาดที่ใหญ่ เพื่อที่จะได้แตะตาลูกค้าให้สนใจโพสต์ของคุณ แต่ก็ไม่ยาวเกินไปเพื่อที่จะทำให้ลูกค้าที่เลื่อนผ่านหน้า Feed นั้นยังทันจะสามารถอ่านจบภายในเวลาอันไม่กี่วินาที และถ้าเกินว่าคุณต้องการจะเล่นคำหรือเล่นมุกแทรกนั้น ก็ควรแต่งประโยคให้สอดคล้องและจับใจความได้ โดยยังต้องทำให้ลูกค้าอ่านเข้าใจได้ด้วยนะจ๊ะ!!

2. เนื้อหาในรูปไม่ควรแน่นเกินไป
อย่าให้โพสต์รูปนั้นกลายเป็นภาพประกอบเรียงความไปเสียหล่ะ ถ้าคุณต้องการจะเน้นการขายสินค้านั้น ก็เน้นให้เห็นรูปสินค้าเป็นหลักไปเลย แล้วในส่วนข้อความที่ต้องการจะสื่อนั้น ก็ไม่ควรใส่เยอะ คัดเพียงแค่ข้อความอันเป็นใจความสำคัญ เพื่อองค์ประกอบในภาพดูสบายตา ดูน่าอ่าน และง่ายต่อการทำความเข้าใจว่าทางร้านอยากจะขายอะไรนั่นเอง สำคัญเลยคือเน้นแต่ภาพให้ปัง ข้อความโดน ๆ ไม่ต้องเยอะแต่ Impact แบบเห็นแล้วอยากแชร์ต่อให้เองเลย

3. อย่าลืมปิดท้ายด้วยช่องทางการติดต่อ และช่องทางการซื้อสินค้าไว้เป็นหนึ่งองค์ประกอบในรูปด้วย
เพื่อมีให้ลูกค้าที่ต้องการจะสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม คือ เราไม่มีทางรู้ได้เลยว่าลูกค้าที่เห็นโพสต์นี้ เขาอาจจะส่งต่อให้เพื่อนของเขาด้วยวิธีการอันเบสิคอย่างการเซฟรูปจากโพสต์เราไปส่งต่อเอง หรือไม่ก็แคปเจอร์ภาพหน้าจอส่งต่อไป แม้ที่จริงแชร์ผ่านการกดปุ่มแชร์หรือก๊อปลิงค์โพสต์ของเรา ที่มีข้อความและช่องทางติดต่อซื้อขายจะครบกว่าก็เถอะ

จุดสำคัญที่จะให้โพสต์ภาพเดียวแล้วแชร์กันรัวๆ ได้รับความสนใจ จึงสรุปได้สั้นๆ เลยว่า มีการเรียกความสนใจที่ไม่เยิ่นเย้อ มองปุ๊บเก็ตทันที ข้อความไม่เยอะ และมีข้อมูลการติดต่อซื้อหาชัดๆ ประกอบในภาพเดียวจบเลย ถ้า Content ด้านในดี รับรองปังแน่ ขายได้แน่นอนแหละ แต่น้อง EGG ขอฝากไว้เล็กน้อย ว่าท่านควรต้องระวังอย่างมากเลยถ้าคุณไปยืมเนื้อหา ข้อมูล หรือไปเอาข้อความคำพูด มาจากผู้อื่น ควรให้เครดิตหรือขออนุญาตอย่างชัดเจนเสียก่อน ไม่งั้นอาจโดนฟ้องเอาได้นะคะ จบไม่สวยนาาา