WeOmni

สร้างโปรโมชั่นให้ตรงใจลูกค้า ด้วย EGG POS กันค่ะ

ปัจจัยสำคัญของกิจการที่สร้างความสำเร็จได้ นอกจากสินค้าและบริการที่ดีแล้ว ปัจจัยแวดล้อมที่ชวนให้เป็นลูกค้าอย่างการโฆษณาและโดยเฉพาะที่เราจะเน้นในบทความนี้ นั่นคือ “โปรโมชั่น” ก็สำคัญอย่างมากเช่นกัน วันนี้เรามาดูการจัดทำโปรโมชั่นยังไงให้ตรงใจลูกค้ากันค่ะ

โดยการเริ่มต้นจาก การวิเคราะห์พฤติกรรมการซื้อของลูกค้า

 1. ด้วยการศึกษาข้อมูลการซื้อสินค้า ผ่านจากการทำสรุปยอดขายมาคำนวนเทรนด์ ถ้าไม่เคยทำเลย หรือจดด้วยกระดาษก็คงจะใช้เวลามิน้อย แต่หากคุณใช้ EGG POS ก็ไม่ต้องห่วงเรื่องนี้เลยจ้า เพราะเรามี ฟีเจอร์รายงานการขาย ที่ทำการสรุปยอดขายให้กับร้านค้าคุณเป็นที่เรียบร้อยพร้อมใช้งานทันที
 2. เมื่อคุณได้รายงานการขายมาแล้วนั้น ก็เริ่มทำการวิเคราะห์พฤติกรรมการซื้อของลูกค้าได้เลยจ้า โดยน้อง EGG ขอแนะนำว่า ให้กำหนดกลุ่มลูกค้าที่คุณต้องการเจาะจง เป็นพิเศษเสียก่อนนะคะ จะได้ทำการสร้างโปรโมชั่นโดยอ้างอิงพฤติกรรมขายซื้อของมาจากกลุ่มนั้น ซึ่งทางเราได้เคยทำการเขียนเรื่องนี้ แวะเข้าไปอ่านที่นี่ได้เลยจ้า 

เมื่อวิเคราะห์เสร็จ ก็มาออกแบบโปรโมชั่นที่คุณอยากทำกันเลยจ้า

 1. รูปแบบโปรโมชั่นนั้นมีหลายหลายแบบ แต่ที่พบโดยมากก็จะเป็น
  1. ซื้อ 1 แถม 1: โปรนี้ เหมาะกับการที่คุณต้องการนำเสนอสินค้าใหม่ หรือ ขายสินค้าตัวที่ไม่ค่อยมีคนสนใจซื้อเท่าที่คาดหวังไว้
  2. ลดราคาสินค้า: โปรลดราคาขายจากราคาปกติ โดยคุณสามารถใช้การลดแบบเปอร์เซ็น เช่น 5% 20% หรือลดกำหนดจำนวนเงินที่จะลด เช่น ลดเหลือ xxx บาท เป็นต้น
  3. ส่วนลดท้ายบิล: เป็นโปรโมชั่นที่ใช้ในลดเฉพาะการกำหนดราคาท้ายบิล หรือลดหลังจากดูยอดรวมบิลทั้งหมด ยกตัวอย่างเช่น “ซื้อสินค้าตั้งแต่ 1,500 บาทขึ้นไป รับส่วนลดทันที 300 บาท”
  4. ส่วนลดท้ายบิล แบบกำหนดเฉพาะบุคคล: โปรนี้จะคล้ายกับโปรส่วนลดท้ายบิล แต่จะแตกต่างกันตรงที่ทางคุณสามารถกำหนดจำนวนเงินในการลดให้กับลูกค้าแต่ละคนได้โดยเฉพาะนั้นเองค่ะ
 2. น้อง EGG ขอบอกไว้เลย ว่า “อย่าลืมกำหนดระยะเวลาในการทำโปรโมชั่น” นะคะ เดี๋ยวลูกค้าจะมองว่ายังไว้ก่อนไว้แวะมาทีหลัง แล้วยากในการจะเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขทีหลังเอาอีก แล้วเดี๋ยวอาจจะขาดทุนเอาได้นะจ๊ะ

ที่นี้ก็มาถึงขั้นตอนการสร้างโปรโมชั่นกันแล้ว

 • ซึ่งน้อง EGG ต้องขอนำเสนอเครื่อง POS ของ EGG ที่จะช่วยคุณสร้างโปรโมชั่นได้อย่างง่ายดาย โดย EGG POS ของเรานั้นมีฟีเจอร์จัดการโปรโมชั่น ในการรองรับโปรโมชั่นทุกรูปแบบที่น้อง EGG ได้ทำการพูดมาไว้ข้างบนได้จ้า
 • ไม่ต้องห่วงเรื่องเลยว่าจะมีการคำนวณผิดพลาด เพราะ EGG POS นั้นสามารถช่วยคุณในการบันทึกข้อมูลโปรโมชั่น ที่ไม่ว่าจะเป็น ส่วนลด, ระยะเวลาโปรโมชั่น หรือ สินค้าที่ต้องการลด และเพียงแค่คุณคลิกที่โปรโมชั่นที่สร้างก็สามารถทำการขายได้แล้วค่ะ
 • เราขอบอกเลยว่าเครื่อง EGG POS เราราคาที่ไม่แพงเลย เริ่มต้นเพียงแค่ 10,990 บาท ก็เป็นเจ้าของได้แล้ว
  สนใจสั่งซื้อได้เลยที่ lazada และ shopee เลยนะคะ

สร้างโปรฯ แล้ว อย่าลืมป่าวประกาศ

มี EGG POS ก็ช่วยทั้งงานหน้าร้าน งานสร้างโปรโมชั่นให้ถูกใจลูกค้าได้อย่างง่ายดาย เลิศๆ แบบนี้แหละ แต่สร้างแล้วอย่าลืมขั้นตอนสุดท้ายที่ไม่ควรพลาด คือการป่าวประกาศให้โลกได้รับรู้ ว่าทางร้านของคุณกำลังมีโปรโมชั่นอยู่นะ อย่าลืมโฆษณาด้วยการลงผ่านช่องทางต่างๆ เช่น บนโซเชียลมีเดียและหน้าร้าน โดยเฉพาะบน Facebook, Instagram และ Tiktok ที่มีตัวเลือกและช่องทางการโฆษณาเชิงเจาะจงกลุ่มคนเป้าหมายโดยประมาณ หรือบุคคลในท้องที่ใกล้ร้านของท่านเองได้รับรู้ และอยากลองแวะมาอุดหนุน อ่อ แปะโฆษณาผ่านบนแผนที่ของ Google Maps ก็ยังได้เลยนะ ลองพิจารณาดูนะคะ ทั้งนี้ ก็ขอให้ท่านผู้อ่านที่มีกิจการอยู่นั้นมียอดขายเข้ามา ไหลมาเทมาแบบ ปังปุริเย่ เย่ เย่